đặt hoa đám tang
Blog News

1 Số lưu ý cách đặt hoa đám tang viếng theo Tôn giáo

Cách đặt hoa đám tang theo đạo Công giáo và Phật giáo

Hoa đám tang là lời chia buồn sâu sắc tới gia quyến và niềm tiếc thương vô hạn với người đã khuất. Thế nên chọn hoa phúng viếng cần hết sức kỹ lưỡng bởi tang lễ là nơi thiêng liêng. 

Khác với những dịp khai trương, sinh nhật. Hoa tang lễ cần được lựa chọn cẩn thận để thể hiện được sự trang nghiêm và tôn trọng đến gia quyến và người đã khuất. Trường hợp chọn phải những loại hoa kiêng kỵ trong đám tang sẽ dễ gây hiểu nhầm đáng tiếc. Cùng với đó, bạn cũng cần lưu ý chọn hoa đám tang phù hợp với đạo giáo của người đã khuất. 

Để giúp bạn dễ dàng khi chọn hoa tang lễ phù hợp. Dưới đây, Quỳnh Flower sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về các kiểu hoa tang lễ theo tôn giáo. 

hoa đám tang

Ý nghĩa các loài hoa đám tang trong tang lễ người Việt

Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đám tang của người Việt, hoa tươi được sử dụng nhiều. Nếu như các nước phương Tây người đến phúng viếng thường cầm theo một bông hoa đặt trên linh cữu người đã khuất. Trong đám tang của người Việt, hoa tươi được kết thành vòng, kệ. 

Hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng là loại hoa đám ma thường xuyên xuất hiện trong tang lễ người miền Bắc. Đây là loài hoa thể hiện lòng hiếu thảo. Nó bắt nguồn từ câu chuyện em bé vào rừng sâu tìm hoa chữa bệnh cho mẹ. Vậy nên, hoa cúc vàng thường dùng trong tang lễ của người già yếu. 

Hoa cúc trắng

Trong văn hóa người Á Đông, màu trắng là biểu hiện cho sự tang thương, chết chóc. Có lẽ bởi vậy nên tất cả những đồ liên quan tới tang lễ như áo xô, khăn tang,… đều dùng màu trắng. Hoa cúc trong lễ tang thể hiện lòng tôn trọng, hiếu thảo. Đây cũng là loài hoa tượng trưng cho một sự khởi đầu mới. 

Phúng viếng bằng vòng hoa cúc trắng là bạn muốn gửi gắm những tình cảm trân trọng của mình tới người đã khuất. Đồng thời, cầu mong anh linh người đã khuất sớm siêu thoát, về miền cực lạc. 

Hoa hồng 

Hoa hồng không chỉ là loài hoa đại diện cho tình yêu, đó còn là loài hoa đại diện cho nỗi buồn. Vòng hoa tang lễ kết bằng hoa hồng giúp cho đám tang được lắng dịu phần nào đó nỗi buồn trong tâm hồn của người ở lại. 

hoa đám tang

Hoa hồng có nhiều loại, nhưng được dùng nhiều nhất trong tang lễ là hoa hồng trắng, hồng xanh, hồng vàng. Trong đó, hồng trắng đại diện cho tâm hồn trong sáng của những người ra đi khi tuổi còn trẻ, bỏ dở biết bao ước mơ, hy vọng. Hồng xanh là đại diện cho sự khát khao và hy vọng. Hoa hồng vàng lại là lời chia tay đầy tiếc nuối của người ở lại dành cho người đã khuất. 

Hoa ly

Hoa ly cũng là một loài hoa xuất hiện nhiều trong tang lễ người Việt. Hoa ly mang mùi thơm dễ chịu, nó là lời gửi gắm nỗi tiếng thương vô hạn của người ở lại dành cho người đã khuất. Mùi hoa thơm nhẹ cùng màu sắc trang nhã của hoa ly còn giúp không khí đám ma bớt đi phần nào nỗi u buồn. 

Trong các dịp lễ, tết, nhiều khách hàng ghé Quỳnh Flower để chọn hoa ly cắm bàn thờ tổ tiên. Chỉ vậy thôi đã đủ để thấy hoa ly mang ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng với người Việt rồi. 

Hoa huệ tây

Hoa huệ tây đại diện cho tâm hồn trong sáng của người đã khuất. Đây cũng là hoa thể hiện cho sự hiếu thảo. Vậy nên khi đi phúng viếng những người lớn tuổi, anh em họ hàng người ta thường chọn vòng hoa đám tang kết từ hoa huệ tây. 

Chọn hoa phúng viếng theo màu sắc 

Tại các cửa hàng hoa đám tang hiện nay có đa dạng mẫu hoa phúng viếng. Từ kiểu dáng hiện đại, đến truyền thống kết hợp từ nhiều loại hoa khác nhau. Khi chọn hoa đám ma, bạn có thể chọn dựa trên màu sắc để phù hợp nhất. 

Hoa chia buồn màu vàng

Hoa tang lễ màu vàng thể hiện sự hoài niệm, nhớ nhung của người ở lại. Nhưng màu vàng lại tượng trưng cho mặt trời, cho năng lượng. Vậy nên hoa chia buồn màu vàng mang ý nghĩa của một khởi đầu mới, cuộc sống mới tràn đầy năng lượng. 

Bạn có thể lựa chọn kệ hoa tang lễ màu vàng kết từ hoa cúc vàng, hoa hồng vàng hay hoa cát tường vàng,… Những mẫu hoa này sẽ vô cùng sang trọng lại thể hiện được sự thành kính trong tang lễ. 

Hoa tang lễ màu hồng 

Những tưởng những sắc hoa màu hồng chỉ phù hợp dịp vui vẻ. Thế nhưng, hoa đám tang màu hồng cũng là lựa chọn không tồi. Kiểu hoa tang màu hồng thường dùng trong đám tang trẻ nhỏ. Đây là màu sắc mang ý nghĩa của sự hồn nhiên và ngây thơ. 

Vòng hoa màu hồng như thể hiện niềm thương xót vô bờ bến với những sinh linh bé nhỏ. Đó cũng là thay cho lời nguyện cầu mong cho linh hồn của người khuất sớm siêu thoát. 

Hoa đám tang màu cam (vàng)

Hoa tang lễ màu cam tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mới. Bởi thế, hoa chia buồn màu cam mang đến cho gia quyến sự ấm áp, làm dịu đi không gian u buồn tang gia. 

hoa đám tang - màu vàng

Phúng viếng vòng hoa màu cam giống như bạn đang dành một cái ôm ấm áp để gia quyến vượt qua nỗi đau mất mát ấy. Đối với người đã khuất, vòng hoa màu cam còn là món quà khơi gợi lại những kỷ niệm đẹp. Đồng thời đó còn là niềm cầu mong người đã khuất sớm siêu thoát để tái sinh. 

Hoa phúng viếng màu trắng

Hoa phúng viếng màu trắng là mẫu hoa được dùng nhiều trong đám tang người Việt. Màu hoa trắng đại diện cho sự ngây thơ, khiêm tốn. Đồng thời nó cũng thể hiện sự tôn kính và gợi nên sự u buồn tang tóc. 

hoa đám tang - tone màu trắng

Gửi vòng hoa chia buồn màu trắng đến tang lễ là bạn cầu chúc cho người quá cố sớm siêu thoát. Bạn có thể chọn vòng hoa màu trắng được kết từ hoa huệ, hoa ly, hoa cúc, hoa hồng, cẩm chướng,….

Hoa tang lễ màu tím

Màu tím là màu thể hiện cho sự nhớ nhung, thương mến. Gửi vòng hoa tang lễ màu trắng phúng viếng là bạn muốn chia sẻ và đồng cảm trước những mất mát của gia quyến. Đồng thời, vòng hoa màu tím cũng là ngàn lời thương nhớ bạn muốn gửi đến người quá cố. 

Cách đặt hoa đám tang cho người Công giáo 

Lựa chọn kệ hoa tang lễ phù hợp với tôn giáo của người đã khuất cũng là điều không thể bỏ qua. Trong đó, cộng đồng người Công giáo ở Việt Nam chiếm tỷ lệ 7% dân số, xếp thứ 5 Châu Á. Để lựa chọn được hoa phúng viếng phù hợp cho người Công giáo, bạn có thể tham khảo những điểm dưới đây. 

hoa đám tang - công giáo

Kiểu dáng hoa

Với người theo đạo Công giáo, cây thánh giá có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và quan trọng. Vì thế chọn kệ hoa tang lễ hình cây thánh giá phúng viếng người theo đạo Công giáo là rất phù hợp. Đó là biểu tượng thể hiện niềm tin tưởng về một khởi đầu mới của kiếp người. Bởi trong quan điểm của người Công giáo, chết không phải là sự ra đi mãi mãi, mà đó là sự bắt đầu mới của kiếp sau. 

Cùng với đó, bạn cũng có thể lựa chọn vòng hoa tang lễ tròn. Hình tròn là tượng trưng cho vòng mạo gai trên đầu Chúa. Đó là biểu tượng mang ý nghĩa của sự giải thoát và niềm hy vọng. Vòng mạo gai trên đầu Chúa vừa thể hiện sự đau đớn nhưng nó lại truyền đi thông điệp ngọn lửa tình yêu. Vậy nên phúng viếng vòng hoa tròn là người ở lại cầu mong người đã khuất sớm tìm được ánh sáng để về với Chúa.  

Màu sắc

Trong tang lễ người Công giáo, hoa tươi màu trắng luôn được lựa chọn làm màu sắc chủ đạo. Đây là màu sắc biểu trưng cho sự tinh khiết của linh hồn. Màu sắc ấy mang ý nghĩa cầu mong cho người đã khuất sớm được yên nghỉ trên thiên đàng. 

Tại các shop hoa đám tang, khi chọn hoa phúng viếng cho người Công giáo, người ta cũng thường chọn hoa có màu sắc vàng. Vì màu vàng là tượng trưng cho năng lượng. Đó giống như ánh hào quang tỏa ra từ vòng mạo gai trên đầu Chúa. Thế nên, vòng hoa sắc vàng sẽ mang đến ý nghĩa thiêng liêng và thể hiện sự trân trọng. 

Loại hoa

Nếu đã chọn được kiểu dáng hoa, bạn cũng đừng quên chọn loại hoa để kết phù hợp. Với người Công giáo, hoa ly mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Theo truyền thuyết, hoa ly là loài hoa đã bao bọc trên mộ của Đức Mẹ Maria. Vì thế, loài hoa này tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết. Nó còn là ánh sáng bên trong tâm hồn mỗi con người. Vì thế, chọn hoa ly trong kệ hoa đám tang là rất phù hợp. 

Ngoài ra, hoa cẩm chướng màu hồng cũng là loài hoa phù hợp với tang lễ người Công giáo. Hoa cẩm chướng màu hồng là loài hoa được sinh ra từ những giọt nước mắt của Đức Mẹ. Cùng với đó, hoa cúc, hoa lan trắng cũng có thể dùng trong đám tang người Công giáo. Những loài hoa ấy là đại diện cho sự cảm thông và lời nhắn gửi của người ở lại dành tặng đến người đã khuất. 

Cách đặt hoa đám tang cho người theo Phật giáo

Khác với người Công giáo , khi chọn hoa phúng viếng cho người đã khuất theo đạo Phật bạn cần hết sức lưu ý. Tại Việt Nam, cộng đồng người theo đạo Phật chiếm 5% tổng dân số. Khi chọn hoa phúng viếng người đã khuất theo Phật giáo, bạn nên lưu ý. 

hoa đám tang

Kiểu dáng hoa

Người theo đạo Phật, nhất là sống ở miền Bắc thường rất kỹ lưỡng trong mọi vấn đề. Vì thế, không phải kiểu hoa nào cũng phù hợp khi dự tang lễ. Khi phúng viếng trong thời gian sau khi khâm liệm và trước giờ di quan, bạn nên chọn kệ hoa hoặc vòng hoa. Tốt nhất nên chọn vòng hoa hình tròn vì nó tượng trưng cho vòng luân hồi của con người. Nếu phúng viếng khi tang lễ đã kết thúc, bạn có thể chọn hoa tươi dạng bó để thể hiện tình cảm. 

Bạn đừng quên chuẩn bị thêm dải băng chữ chia buồn gắn trên hoa để thể hiện lòng thành kính. Lưu ý khi chọn hoa tang lễ cho người theo đạo Phật, không nên chọn hoa hình thánh giá. Bởi đó được coi là sự phỉ báng và hạ nhục thần thánh. 

Màu sắc

Với người theo đạo Phật, hoa phúng viếng màu trắng, vàng là lựa chọn rất hợp lý. Đó là những màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong đám tang người theo đạo Phật. Vòng hoa màu sắc đó tượng trưng cho tấm lòng thành kính phân ưu, cũng là lời ước mong anh linh người đã khuất sớm về miền cực lạc. 

Theo kinh nghiệm của tiệm hoa gần nhất, bạn cần lưu ý một điều khi tới phúng viếng người theo đạo Phật miền Bắc đó là tránh dùng hoa màu đỏ. Vì theo quan niệm màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn. Vì thế nếu vô tình chọn vòng hoa màu đỏ, bạn sẽ dễ bị hiểu nhầm và gặp những ánh nhìn không thân thiện. 

Loại hoa

Cúc vàng là loại hoa thường dùng trong tang lễ của người theo đạo Phật. Đây là loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng thiêng liêng. Màu vàng là màu của ánh mặt trời, cũng là màu của ánh hào quang phía sau lưng Phật. Chọn hoa cúc vàng khi phúng viếng là thầm cầu mong anh linh người đã khuất sớm được Phật che chở và tìm đường dẫn lối về miền cực lạc. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt các tiệm hoa đám tang kết kệ hoa phúng viếng từ hoa ly hoặc hoa hồng trắng hay hoa huệ tây. Những loài hoa này vừa sang trọng, lại ý nghĩa không kém khi dùng hoa cúc. 

Mỗi loài hoa lại mang một ý nghĩa nhất định. Chọn hoa đám tang phù hợp sẽ càng làm tăng thêm tấm chân tình của bạn dành cho gia quyến cũng như người đã khuất. Trường hợp không dự tang lễ được, bạn có thể cửa hàng bán vòng hoa tang lễ và giao tận nơi. 

Hiện trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp hoa tang lễ. Nhưng Quỳnh Flower vẫn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng. Với kinh nghiệm nhiều năm, tiệm hoa sẽ tư vấn để bạn lựa chọn được hoa tang lễ phù hợp. Cùng đội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giao hoa tận nơi cho khách hàng, đảm bảo hoa không bị dập, nát mà vẫn tươi, đẹp như ở tiệm. 

Để được tư vấn kỹ hơn về hoa đám tang, bạn có thể liên với Zalo Quỳnh Flower ngay hôm nay. Tin rằng, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với dịch vụ điện hoa đám tang nhận được tại đây. 


Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp Dịch vụ điện hoa đám tang khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam.
Đến với cửa hàng bán vòng hoa tang lễ của chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về cung cách phục vụ tận tình chu đáo .
Với đội ngũ thợ cắm hoa chuyên nghiệp lâu năm,năng động sáng tạo chi tiết tỉ mỉ cho từng vòng hoa khi xuất xưởng.
Dịch vụ giao hoa nhanh luôn là tiêu chí hàng đầu của Tiệm hoa chúng tôi.
Chính xác về thời gian giao hoa từ 60 phút đến 120 phút tại các TP trung tâm. Ở các vùng tỉnh xa thời gian giao hoa có thể trên 120 phút.
Giao hoa tận nhà, tận tay, có giao bằng xe ô tô tuỳ vùng, có hình ảnh chụp cụ thể trước và ngay khi giao để quý khách đối chiếu.
Shop hoa chúng tôi luôn tạo ra những sản phẩm hoa độc đáo mang tính thẩm mỹ cao nguồn hoa được cung cấp từ các nhà vườn trồng hoa uy tín, được chon lọc kỹ lưỡng.
Dịch vụ điện hoa Quỳnh Flower Hotline: 0966183183 

#hoadamtang #hoatangle #dichvudienhoatangle #vonghoatangle #cuahangbanvonghoatangle

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

2 Thoughts to “1 Số lưu ý cách đặt hoa đám tang viếng theo Tôn giáo”

  1. Cường

    Tôi rất hài lòng về dịch vụ tại Shop Quỳnh. Sẽ tiếp tục ủng hộ và giới thiệu bạn bè

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay